• 091-442-6954, 099-414-5964
  • admin@infinity.net
  • LineID: infinity.academy

จากคนที่ไม่เคยเรียนอินเตอร์ ได้ตัดสินใจท้าทายตัวเองด้วยการเลืกเรียนอินเตอร์ป.โท และมาเจอกับพี่เปา

เริ่มจากการถูกเพื่อนชักชวนให้มาเรียนพิเศษเป็นเพื่อน โดยมีจุดประสงค์ว่าอยากลองสอบเข้าเพื่อเรียนป.โท ที่จุฬาฯ ในหลักสูตรนานาชาติ โดยต้องใช้คะแนน CU-TEP และไม่เคยมีประสบการณ์ใกล้ชิดภาษาอังกฤษมากขนาดนี้มาก่อน จำได้ว่าตอนนั้นมีเวลาเรียนน้อยมากก็ถึงวันที่ต้องไปสอบแล้ว ผลสอบออกมาผ่านพอดีแบบเฉียดฉิว เนื่องมาจากพี่เปาได้สอนวิธีจำคำศัพท์ที่เข้าใจได้ง่าย สอนให้รู้จักรากศัพท์ และชนิดของคำซึ่งเป็นเทคนิคที่จำได้ง่าย ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ได้กับทุกครั้งที่มีการสอบ  

        เมื่อเอิงได้เข้ามาเรียนป.โท หลักสูตรนานาชาติอย่างที่หวังแล้ว เอิงต้องปรับตัวและพัฒนาทักษะการใช้ภาษาอย่างมาก เพราะนี่เป็นครั้งแรกในชีวิตค่ะที่เรียนทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นการพูด การนำเสนองาน และการเขียนรายงานต่างๆ แต่เอิงก็มีพี่เปาเป็นเหมือนพี่สาวและครูที่คอยให้กำลังและช่วยสอนอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็น การสอนให้เห็นประเด็นที่สำคัญ และสรุปออกมาให้ได้ ซึ่งการอ่านภาษาอังกฤษให้เข้าใจง่ายนั้น ค่อนข้างใช้เวลา พี่เปาได้ช่วยบอกและฝึกให้หัดอ่านบทความอย่างต่อเนื่อง นับเป็นการยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดเจน และสามารถใช้ได้ในขณะที่เรียนอยู่ ทำให้เอิงเข้าใจบทเรียนได้ง่ายขึ้น การพูด การสื่อสารเป็นอีกเรื่องที่เอิงไม่ชอบมากที่สุดค่ะ เพราะไม่รู้จะพูดอะไร นึกคำศัพท์ไม่ออก การวางตำแหน่งของคำก็มั่วไปหมด พี่เปาทำให้เอิงกล้าพูดมากขึ้น แม้ว่าจะยังผิดๆถูกๆอยู่บ้างค่ะ

        นอกจากนี้ พี่เปายังแนะนำให้ไปฝึกการฟังจากสื่ออื่นๆด้วย เช่น ซีรี่ส์ เพลง และข่าว ทำให้คะแนนสอบTOEIC เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวค่ะ นอกจากนี้แล้ว พี่เปายังสอนทักษะด้านการเขียนในรูปแบบต่างๆ เพราะเอิงต้องเขียนวิทยานิพนธ์ส่งอาจารย์ ทำให้ได้รู้ว่าจะเขียนให้ออกมาดี ก็ต้องอ่านให้บ่อย เป็นการทำแบบฝึกหัดที่ควบคู่กันไปค่ะ สิ่งที่เอิงได้รับไม่น้อยไปกว่าบทเรียนที่พี่เปาสอนก็คือการคิดบวกค่ะ สำหรับเอิง พี่เปาเป็นผู้หญิงที่มีพลังทางบวก แล้วมีพลังงานในการทำสิ่งที่รักเยอะมาก คุยด้วยแล้วสบายใจ พี่เปาคือไอดอลอีกคนของเอิงนะคะ ถ้าไม่มีพี่เปาเอิงคงแย่ค่ะ เพราะมีพี่เปาช่วยตั้งแต่ก่อนเอิงเรียนป.โทจนจบมาได้งานทำตามที่คาดหวัง ขอบคุณมากๆค่ะพี่เปา ^^

Copyright © 2016 Infinity Academy. All Rights Reserved